12 điểm cần chú ý khi lập hợp đồng thuê căn hộ chung cư : KN Paradise Cam Ranh

THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

12 điểm cần chú ý khi lập hợp đồng thuê căn hộ chung cư

Tìm được nơi cho thuê phòng trọ chung cư ưng ý, cùng giá thuê hợp túi tiền là chuyện không hề đơn giản. Đặc biệt, đã có nhiều trường hợp bị rơi vào bẫy của cò phòng hay chính chủ căn hộ. Dưới đây là những kinh nghiệm quý giá về 12 điểm khi lập hợp đồng thuê căn hộ chung cư mà bạn nên biết.

hợp đồng thuê căn hộ chung cư

Điểm 1. Xác minh chủ nhà

Bạn phải xác minh được người cho thuê căn hộ có phải chủ nhà không bằng cách: cho xem chứng minh thư nhân dân, giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ, phiếu thuế nhà hoặc bản sao đăng ký để xác nhận. Nếu là chủ nhà thứ 2, bạn yêu cầu người đó đưa ra bản hợp đồng với chủ nhà chính, tìm hiểu chắc chắn căn hộ đó có thỏa thuận nghiêm cấm cho người khác thuê lại hay không.

Điểm 2. Tiền thuê

Tiền thuê phòng cần phải rõ ràng. Tiền thuê là bao nhiêu? Nộp lúc nào? Thời hạn thuê bao lâu (trong hợp đồng phải ghi rõ ngày tháng)? Phương thức chi trả tiền thuê ra sao? Nếu bạn muốn thuê dài hạn có thể thỏa thuận với chủ nhà để giảm tiền thuê không?

Điểm 3. Tiền đặt cọc

Có cần chi tiền đặt cọc trước hay không? Trị giá tiền cọc bao nhiêu? Khi không thuê nữa thì được hoàn tiền đặt cọc không? Bao nhiêu phần trăn?

Lưu ý: Bạn chỉ nên đặt cọc tối đa 3 tháng tiền thuê, để tránh rủi ro về sau.

hợp đồng thuê căn hộ chung cư

Điểm 4. Các chi phí khác

Để tránh xích mích về sau với chủ nhà, thì hai bên cần làm rõ các chi phí khác ngoài tiền thuê căn hộ như: tiền điện, tiền nước, phí internet, cáp và phí thang máy, phí gửi xe, phí an ninh, phí dịch vụ chung cư, quỹ công cộng, phí quản lý, thuế…? Nên kiểm tra lại số điện và số nước trước khi chuyển vào ở, như thế sẽ đảm bảo rằng tiền điện, nước tháng sau của bạn được tính đúng.

Điểm 5. Chấm dứt hợp đồng thuê

Nếu bạn muốn rời đi nhưng chưa hết hạn hợp đồng thì có được không? Yêu cầu phải phải báo trước chủ nhà bao nhiêu ngày hay mấy tháng? Chấm dứt hợp đồng có chịu trách nhiệm không? Thời gian được hoàn lại tiền đặt cọc căn hộ (nếu có).

Nếu trường hợp chủ nhà lấy lại nhà không cho thuê nữa phải báo trước bao lâu? Và chủ nhà phá vỡ hợp đồng phải bồi thường bao nhiêu?

Điểm 6. Thiết bị gia dụng

Nơi cho thuê phòng trọ đã có đồ gia dụng và thiết bị nào? Tình trạng sử dụng ra sao? Với một số đồ dùng có dấu hiệu hư hỏng, bạn cần chụp ảnh lưu lại làm bằng chứng sau này.

Điểm 7. Những ràng buộc đặc biệt

Xác định chủ nhà có yêu cầu giới hạn đặc biệt với căn hộ không? Ví dụ như có được nuôi động vật không? Được tự do kinh doanh buôn bán không? Người vi phạm thì có trách nhiệm vi phạm hợp đồng như thế nào?

Điểm 8. Quyền hạn sử dụng

Bạn sẽ được quyền sử dụng những nào tiện ích của tòa nhà? Chỗ gửi xe như thế nào? Thông tin về ban quản lý tòa nhà, cũng như các quy định tại đây?…

Điểm 9. Rà soát lại hợp đồng

Kiểm tra lần cuối để tránh sai sót, thì hai bên đóng dấu và cùng ký tên. Như vậy sẽ giảm thiểu tối đa những tranh chấp trong tương lai.

Điểm 10. Ký hợp đồng

Sau khi đã thỏa thuận xong thì 2 bên ký kết hợp đồng, mỗi bên giữ 1 bản. Nhờ có hợp đồng thì về sau chủ nhà sẽ có cớ tự ý tăng giá tiền nhà, thêm tiền chi phí phát sinh, tiền điện nước

Điểm 11. Xác nhận của bên thứ 3

Hợp đồng thuê căn hộ thì có cần công chứng hay không? Nếu có, bên nào sẽ chịu phí công chứng? Nhưng khi có bên thứ 3 xác nhận thì văn bản hợp đồng thuê căn hộ sẽ có hiệu lực trước pháp luật, đây cũng xem như yếu tố an toàn cho bạn.

Điểm 12. Cân nhắc kỹ lưỡng

Nguyên tắc bạn tìm nơi cho thuê nhà trọ thì hỏi nhiều, xem nhiều và so sánh nhiều mới có thể tìm được phòng thích hợp nhất.

>>> Xem thêm Website bất động sản Alo Nhà Trọ tại: https://alonhatro.com

Bài viết trên đây đã chỉ rõ bạn 12 điểm khi ký hợp đồng thuê căn hộ chung cư. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy để lại câu hỏi ở dưới bình luận để được giải đáp kịp thời. Chúc bạn sớm tìm được căn hộ chung cư vừa ý.

Bạn đang xem: 12 điểm cần chú ý khi lập hợp đồng thuê căn hộ chung cư trong

TÍNH LÃI SUẤT VAY

Triệu
%
Năm
% năm
0 VND
0 VND
0 VND
0 VND
Xem lịch trả nợ từng tháng
(*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

Bình luận hiện đang tạm khóa

News latest

Sổ hồng và sổ đỏ sổ nào giá trị hơn và câu trả lời hay nhất

Sổ hồng, sổ đỏ là những thuật ngữ không còn xa lạ gì trên thị trường bất động sản. Tuy nhiên, nhiều người chưa hiểu...

biệt thự song lập
Biệt thự KN Paradise Nha Trang

Dự án biệt thự KN Paradise Cam Ranh đang trở nên rất hot bởi được xậy dựng khu đất nền bờ biển trải dài, dịch...

lien-ke-kn-paradise
Liền kề KN Paradise Cam Ranh

Các dự án liền kề KN Paradise đã trở thành một sơn sốt trong thị trường bất động sản trong thời gian gần đây. Với...

shophouse
Shophouse KN Paradise Cam Ranh

Shophouse KN Paradise là mối quan tâm rất lớn đối với những nhà kinh doanh muốn đầu tư vào dự án KN Paradise Cam  Ranh....

biệt thự liền kề
Thiết kế dự án KN Paradise Cam Ranh

Dự án KN Paradise được giới chuyên gia bất động sản đánh giá rất cao về kết cấu cũng như các dịch vụ, tiện ích...